Cách chọn mua iPhone 5 và 5S cũ chất lượng

Mình xin chia sẻ thủ thuật hướng dẫn chọn mua iPhone 5 và iPhone 5s, 2 mẫu điện thoại vẫn đang được hết sức ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, đối với những người chưa đủ điều kiện để mua mới hay một lý do nào đó mà nhu  cầu mua cũ những điện thoại này cũng rất lớn. Thời điểm hiện tại, để chọn mua một chiếc điện thoại iPhone 5 và 5s cũ có giá khoảng từ 5 đến 8 triệu là hợp lý. Nhưng làm sao để chọn được điện thoại iPhone 5 và 5s cũ nhưng chất lượng được đảm bảo là điều không phải dễ dàng. Thời gian này, những model iPhone cũ hơn như iPhone 4 và iPhone 4s có tuổi đời khá lâu nên việc mua hàng cũ mang lại khá nhiều rủi ro.

1. Kiểm tra tình trạng bên ngoài

 

Có nhiều người dùng nghĩ chuyện iPhone bị rơi nhưng vẫn hoạt động tốt là điều bình thường. Tuy nhiên thì nó chỉ chưa hư hỏng mà thôi. Theo những kỹ thuật viên có kinh nghiệm sửa chữa điện thoại iPhone cho biết, khi tháo vỏ điện thoại ra, nếu để ý thì sẽ biết được máy nào bị va đạp mạnh và không. Những máy có tác động mạnh thì những chân và socket trên main ít nhiều chúng đã bị gãy một vài chân, nó chỉ chưa gây lỗi hoặc có thể là chân phụ. Chính vì thế nên khi bạn chọn mua điện thoại iPhone cũ thì trước hết bạn cần chắc chắn nó đã từng bị va đập mạnh chưa. Vì nếu như bị va đập mạnh thì lúc nào đó có thể sẽ nảy sịnh những vấn đề như: chết màn hình, hở chân, chấn động chip, hỏng main …

thu_thuat_chon_mua_iphone_5_5s_cu(1)

Bạn hãy chú ý quan sát vỏ bên ngoài của điện thoại, nếu như có dấu hiệu của ngoại lực tác động vào thì có thể biết ngay bởi những vết trầy và có thể bị bóp méo. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải quan sát và chú ý 2 con ốc dưới đít máy và ron có khít hay có dấu hiệu đã mở để sữa chữa hoặc thoát iCloud bằng cách thay thế phần cứng.

 

2. Kiểm tra máy có dính iCloud và bán tháo

 

Bạn có thể sẽ phải đối mặt với vấn đề iPhone bị quên iCloud người dùng và máy bị bán đi. Khi mua về bạn sẽ không được phép cập nhật iOS hay Restore điện thoại iPhone. Chính vì thế mà bạn cần phải cảnh giác với loại điện thoại cũ này. Để tránh tình trạng này thì bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt –> iCloud, nếu như bạn thấy tình trạng như hình dưới(không có tài khoản đăng nhập) là được. Còn nếu như bạn nhìn thấy một địa chỉ Email nào đó trong dòng dòng “set up…” thì có nghĩa là điện thoại đã cài iCloud, bạn phải yêu cầu người bán đăng xuất.

thu-thuat-chon-mua-iphone-5-5s-cu

Để chắc chắn hơn khi mua điện thoại iPhone cũ thì bạn hãy yêu cầu Restore lại điện thoại. Sau khi Restore thì điện thoại sẽ yêu cầu Active, lúc đó người bán sẽ đăng nhập để Active và bạn hãy yêu cầu thoát tài khoản để bạn đăng nhập bằng tài khoản của mình. Nếu như người bán vẫn không đăng nhập và thoát được iCloud thì nghĩa là điện thoại bị dính iCloud, bạn không nên mua. Bên cạnh đó, nếu máy active không đòi đăng nhập thì đó là máy an toàn.

Hoặc có thể kiểm tra tình trạng Activation Lock theo cách mà mình đã chia sẽ trước đó

3. Kiểm tra chức năng cơ bản

 

Có thể bạn chưa biết, có một số lỗi nếu bạn mua điện thoại iPhone cũ nhưng không kiểm tra kỹ có thể gặp phải như bệnh liệt một vài hàng cột cảm ứng, bệnh sóng Wifi, 3G chập chờn … Những lỗi này thường là do máy rơi xuống nước hoặc va đập dẫn đến các thiết bị bên trong bị hư hỏng dẫn đến tình trạng chập chờn và yếu sóng. Chủ nhân trước của máy cũng từng bị và sửa không hết nên bán máy. Chính vì thế mà bạn cần phải kiểm tra cẩn thận những vấn đề sau:

 

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra cảm ứng trên màn hình có tốt không, có điểm chết nào không; Tiếp theo, hãy kiểm tra chất lượng sóng 3G, wifi, điện thoại và Bluetooth, kết nối khoảng 15 phút để đánh giá; Cắm sạc vào xem điện thoại có nhận không và xem iphone 5S có báo đầy pin hay sạc nhưng không bao giờ đầy; Thử chức năng nghe gọi và thử những chức năng như loa ngoài và trong cũng như mic; Tiếp tục thử đến độ chai của pin và cuối cùng là kiểm tra một số chi tiết khác như: camera, đèn flash, cảm biến ánh sáng, cảm biến chuyển động, nhiệt độ của máy và các nút bấm, vân tay với iPhone 5s …

 

4. Kiểm tra lỗi phần cứng

 

Nếu như bạn là người dùng bình thường thì khá khó để đánh giá được phần cứng của máy đã bị sửa chữa gì hay chưa. Tuy nhiên bạn có thể biết được một số thông tin quan trọng bằng cách nhìn vào năm sản xuất thiết bị.

Đối với điện thoại iPhone 5, nó được sản xuất năm 2012, cho đến nay cũng đã hơn 2 năm. Vì thế, phần lớn chúng chưa được sửa chữa nhiều vì đã được 1 năm bảo hành chính hãng Apple. Chỉ khi điện thoại đó bị rơi xuống nước, hoặc máy bị hỏng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, đối với điện thoại iPhone 5s mới được sản xuất năm 2013, vì thế nhiều máy mới vẫn còn bảo hành nên bạn có thể yên tâm hơn.

Ngoài ra, khi mua điện thoại iPhone cũ, bạn hãy yêu cầu Restore lại thiết bị. Như vậy khi điện thoại của bạn có lỗi thì iTunes sẽ báo cho bạn biết.

 

5. Kiểm tra máy quốc tế hay lock

 

Đây là bước quan trọng bởi máy quốc tế ở Việt Nam dù là cũ thì vẫn yên tâm hơn hàng xách tay. Dễ dàng nhận biết được khi bạn tháo khay sim điện thoại ra. iPhone xách tay, hay lock sẽ có mạch điện tử nhỏ đi cùng với sim.

 

Nguồn: namapple