Apple sẽ thu về 2 tỷ USD trong hai tuần đầu bán Apple Watch

“Quả táo” được cho là sẽ tiêu thụ được tới 3 triệu đồng hồ thông minh trên toàn thế giới chỉ trong vòng 2 tuần tính từ ngày “lên kệ” 24/4.

Apple Watch là dòng sản phẩm mới đầu tiên được Apple công bố kể từ khi nhà đồng sáng lập Steve Jobs qua đời. Nó không cần mang chữ “i” quen thuộc trong tên gọi mà vẫn rất thành công như các “đàn anh” iPhone, iPad, iPod…

Apple-Watch-16-6097-1429517577

Chuyên gia phân tích thị trường Carl Howe của Think Big Analytics cho rằng tính đến ngày 8/5 (tức 2 tuần kể từ khi bán ra vào ngày 24/4), Apple sẽ tiêu thụ được 3 triệu đồng hồ, bao gồm 1,8 triệu chiếc Apple Watch Sport, 1,3 triệu chiếc Apple Watch và 40.000 chiếc Apple Watch Edition.

“Tôi ước tính rằng Apple bán được 3 triệu sản phẩm, đem lại cho hãng này 2 tỷ USD chỉ sau 2 tuần có mặt trên thị trường”, Howe nhận định. “Dù con số này nhỏ hơn so với iPhone 6 và 6 Plus, nó vẫn cao hơn doanh thu cả năm của tất cả các smartwatch đang có công lại. Đây thực sự là một cột mốc quan trọng của thị trường thiết bị đeo tay”.

Howe cũng tin rằng Apple Watch là sản phẩm có lợi nhuận cao nhất của Apple do các linh kiện điện tử bên trong các phiên bản giá đắt vẫn giống của Apple Watch Sport nhưng lại có giá cao hơn nhiều nhờ sử dụng chất liệu “xịn” hơn.

Trước đó, công ty nghiên cứu Slice đã ước tính khoảng 1 triệu Apple Watch đã được đặt mua qua mạng trong 1 ngày chỉ tính riêng ở Mỹ. Báo chí Trung Quốc cũng đưa tin phiên bản bằng vàng Apple Watch Edition cũng đã hết hàng chỉ sau 1 giờ cho phép đặt mua ở nước này.

Theo Sohoa