Apple ra mắt iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch

Cuối cùng, Apple cũng trình làng iPhone SE sau nhiều đồn thổi. Mẫu di động mới có giá từ 399 USD, nhắm tới thị trường các nước mới nổi và người thích điện thoại nhỏ.

Sự kiện của Apple diễn ra nhanh chóng tại trụ sở của hãng. Apple không làm rầm rộ, lượng khách tham gia cũng ít hơn, chủ yếu là giới truyền thông.

Theo các nhà phân tích, mẫu iPhone tí hon được xem là model đối đầu với di động tầm trung từ các nhà sản xuất Android. Sản phẩm mới cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy doanh số iPhone khi dòng di động này có lần sụt giảm đầu tiên trong quý gần đây sau 9 năm có mặt.

Skip Aylesworth, quản lý danh mục đầu tư của Quỹ Công nghệ Hennessy nói với Reuters, Apple giờ qúa lớn và họ không còn tạo ra những cú “động đất” nữa. Thay vào đó, Quả táo bổ sung các sản phẩm để duy trì quá trình bán hàng. Trên mạng xã hội, hầu như không có ai bất ngờ với các sản phẩm của họ.

Sau màn công bố, cổ phiếu của Apple giảm 0,15 USD xuống còn 105,77 USD. Như vậy, cổ phiếu của họ đã hạ tới 20% so với cách đây một năm. Mức niêm yết thời điểm 2/2015 là 133 USD.

Chiếc iPhone SE có kiểu dáng giống iPhone 5S – model vừa công bố khai tử. Máy mạnh ngang iPhone 6S với chip A9, máy ảnh 12 megapixel, hỗ trợ Lives Photo, 3D Touch. Sản phẩm có giá từ 399 đến 499 USD tương ứng với dung lượng 16 và 64 GB.

Như vậy, Apple sẽ bắt đầu chiến lược tấn công đa dạng trên thị trường smartphone. Cuối năm nay, họ vẫn trình làng dòng iPhone 7 với màn hình lớn. Các model này hội tụ công nghệ và được xem là “bộ mặt” của Quả táo.

1509605

 

Apple đúng như dự đoán đã cho ra mắt iPad Pro phiên bản màn hình 9,7-inch – nhỏ hơn, nhẹ hơn và mạnh ngang ngửa phiên bản iPad Pro 12,9-inch hiện nay. Với kích thước màn hình 9,7-inch, iPad Pro mới sở sẽ chỉ to như iPad Air 2 hiện nay, và điều đặc biệt là nó có cấu hình rất mạnh mẽ cũng như hỗ trợ loạt phụ kiện như iPad Pro 12,9-inch, tuy nhiên đã được Apple thiết kế lại sao cho nhỏ và phù hợp hơn.

iPad Pro 9,7″ chỉ nặng chưa đến 0,4kg, nhưng điểm đặc biệt và được Apple chú trọng nhất chính là màn hình của máy. iPad Pro 9,7″ được Apple tự hào cho biết là chiếc tablet có màn hình sáng nhất và có độ tương phản thấp nhất so với tất cả các tablet có mặt trên thị trường (độ tương phản thấp hơn 40%, độ sáng hơn 25%, độ bão hoà màu hơn 25% so với các mẫu iPad trước đây).

3641742_ipad-256

Như đã đề cập, cấu hình của iPad Pro 9,7″ không khác là mấy so với bản lớn 12,9″. Với màn hình 9,7-inch, độ phân giải 2048×1536, CPU A9X, 12 nhân xử lý đồ hoạ, bộ vi xử lý chuyển động M9, bốn loa ngoài (theo Apple là âm thanh của iPad Pro 9,7″ sẽ to hơn 2 lần so với iPad Air 2). Điểm khác biệt lớn nhất đó là camera của iPad Pro mới đã được tăng lên 12MP với khả năng quay video 4K, True Tone Flash, camera phụ 5MP hỗ trợ Retina-display flash (như iPhone 6s/6s+).
Ngoài ra, Quả táo cũng công bố hệ điều hành iOS 9.3 không nhiều thay đổi. Hệ điều hành mới bắt đầu cho người dùng cài đặt.

Tổng hợp